🌰 หน้าหลัก 🖼 ข้อสอบ 😀 เฉลยการบ้าน แต่งรูป 🍁 ดวง
ดาราโพสรูปขวดเบียร์ ดราม่าบานปลาย หรือผิดกฎหมาย อย่างไรเป็นคนดังจะทำอะไรก็ต้องตกอยู่ในกระแสตลอดๆ สำหรับล่าสุดซุปตาร์หล่อขั้นเทพ “โดม ปกรณ์ ลัม” ที่ออกมาโพสต์รูปกำลังรินเบียร์ไทยชื่อดังยี่ห้อหนึ่ง ดูเหมือนจะไม่อะไรผิดปกติ หากไฮโซหนุ่ม “ต็อด ปิติ” เจ้าของเบียร์แบรนด์ดังสามีสุดที่รักของนางเอกสาว “นุ่น วรนุช” ไม่ออกมาโพสต์เหน็บด้วยข้อความนี้ว่า "...ฝากบอกพี่ซุปตาคนนี้ด้วย ฟองเบียร์เป็นการช่วยเรื่องกลิ่น เค้าไม่-กันเป็นแก้วๆ…" ตามมาด้วย “...รูปเก่าเล่าใหม่ สสส.ถ้ามีหลักฐานการรับเงินฟ้องได้เลยนะเค้าห้ามใช้ดารา ถ้าจะบอกไม่ใช่โฆษณาหมาตัวไหนจะเชื่อสคบ. ช่วยดูเรื่องหลอกลวกผู้บริโภคด้วย....”

ดราม่าดาราถือขวดเบียร์  เรามาดูว่าผิดกฎหมายข้อใด
 

 

"มาตรา 32  ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม การโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ใด ๆ โดยผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท ให้กระทำได้เฉพาะการให้ข้อมูลข่าวสาร และความรู้เชิงสร้างสรรค์สังคม โดยไม่มีการปรากฏภาพของสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น เว้นแต่เป็นการปรากฏของภาพสัญลักษณ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือสัญลักษณ์ ของบริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นเท่านั้น ทั้งนี้ตามที่กำหนดในกฎกระทรวงบทบัญญัติในวรรคหนึ่งและวรรคสอง มิให้ใช้บังคับกับการโฆษณาที่มีต้นกำเนิดนอกราชอาณาจักร"

 

 

 


แชร์


>> อื่นๆที่อาจจะเกี่ยวข้อง <<

ดาราถือขวดเบียร์ ดาราเบียร์ช้าง โพสรูปคู่เบียร์ ดาราโฆษณาเบียร์ ถ่ายรูปคู่ขวดเบียร์ โดมถือขวดเบียร์ โดมกินเบียร์(ดู 880 ครั้ง)

โปรแกรม สะท้อนหน้าจอ สำหรับมือถือ เชื่อมต่อกับทีวี ง่ายๆ แบบไร้สาย โหลดฟรี
[ อ่าน 2054 ครั้ง ]

แจกรหัส ROV โหดๆ เทพ บนล่าง พร้อมวิธีโกงเงิน
[ อ่าน 8052 ครั้ง ]

แจกรหัสPB เทพๆ ปี 2561 อัพเดต ใหม่ล่าสุด
[ อ่าน 7161 ครั้ง ]

วิธีแก้ เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้ โดนล็อคถาวร และ ชั่วคราว แก้ไขแบบไหน ทำยังไงดี มาดูกัน
[ อ่าน 2376 ครั้ง ]

วิธีทํายําวุ้นเส้น ง่ายๆให้อร่อย
[ อ่าน 2604 ครั้ง ]

แคปชั่นโดนๆ เด็ดๆ ใหม่ๆ ไว้อัพสเตตัส โพสต์รูป และแชร์ ได้ทุกวันไม่ซ้ำ
[ อ่าน 3010 ครั้ง ]