ดาราโพสรูปขวดเบียร์ ดราม่าบานปลาย หรือผิดกฎหมาย อย่างไร

เป็นคนดังจะทำอะไรก็ต้องตกอยู่ในกระแสตลอดๆ สำหรับล่าสุดซุปตาร์หล่อขั้นเทพ “โดม ปกรณ์ ลัม” ที่ออกมาโพสต์รูปกำลังรินเบียร์ไทยชื่อดังยี่ห้อหนึ่ง ดูเหมือนจะไม่อะไรผิดปกติ หากไฮโซหนุ่ม “ต็อด ปิติ” เจ้าของเบียร์แบรนด์ดังสามีสุดที่รักของนางเอกสาว “นุ่น วรนุช” ไม่ออกมาโพสต์เหน็บด้วยข้อความนี้ว่า "...ฝากบอกพี่ซุปตาคนนี้ด้วย ฟองเบียร์เป็นการช่วยเรื่องกลิ่น เค้าไม่-กันเป็นแก้วๆ…" ตามมาด้วย “...รูปเก่าเล่าใหม่ สสส.ถ้ามีหลักฐานการรับเงินฟ้องได้เลยนะเค้าห้ามใช้ดารา ถ้าจะบอกไม่ใช่โฆษณาหมาตัวไหนจะเชื่อสคบ. ช่วยดูเรื่องหลอกลวกผู้บริโภคด้วย....”

ดราม่าดาราถือขวดเบียร์  เรามาดูว่าผิดกฎหมายข้อใด
 

 

"มาตรา 32  ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม การโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ใด ๆ โดยผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท ให้กระทำได้เฉพาะการให้ข้อมูลข่าวสาร และความรู้เชิงสร้างสรรค์สังคม โดยไม่มีการปรากฏภาพของสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น เว้นแต่เป็นการปรากฏของภาพสัญลักษณ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือสัญลักษณ์ ของบริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นเท่านั้น ทั้งนี้ตามที่กำหนดในกฎกระทรวงบทบัญญัติในวรรคหนึ่งและวรรคสอง มิให้ใช้บังคับกับการโฆษณาที่มีต้นกำเนิดนอกราชอาณาจักร"

 

 

 
>> อื่นๆที่อาจจะเกี่ยวข้อง <<

ดาราถือขวดเบียร์ ดาราเบียร์ช้าง โพสรูปคู่เบียร์ ดาราโฆษณาเบียร์ ถ่ายรูปคู่ขวดเบียร์ โดมถือขวดเบียร์ โดมกินเบียร์(ดู 823 ครั้ง)

พรุ่งนี้อากาศหนาวแน่ อุตุนิยมเตือนหลายจังหวัด ภาคเหนือและอีสานให้เตรียมพร้อม
[ อ่าน 5979 ครั้ง ]
รู้แล้วจะอึ้ง คนสุโขทัยเรียกผลไม้หลายแบบหลายชื่อ
[ อ่าน 3133 ครั้ง ]
ลดวาระกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เหลือ 5 ปี มติ สปท.ผ่านฉลุย รอรัฐบาลตอบรับ ส่วนประชาชนสนับสนุน แต่กำนันผู้ใหญ่รวมตัวประท้วง
[ อ่าน 7145 ครั้ง ]
ฮือฮา พบสมบัติพันปี เมืองพิชัย สมัยขอมสุโขทัย
[ อ่าน 2998 ครั้ง ]
สุดยอดเด็กเก่งจากเชียงใหม่ อายุ 10 ขวบ ติดทีมชาติหมากรุก
[ อ่าน 2247 ครั้ง ]
ตำรวจหญิงคุมตัวเปรี้ยว สวยน่ารักจนต้องแชร์ ที่แท้คนสุโขทัย
[ อ่าน 160738 ครั้ง ]
Loading...