วิธีเร่งให้ผมยาวเร็ว


 border=ผมยาวถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างนึงของผู้หญิง สำหรับผู้หญิงท่านใดที่ต้องการเร่งผมยาวและอยากดูแลสุขภาพผมให้สวยสุขภาพดี ลองอ่านเทคนิคเล็กๆน้อยๆ นี้ดูนะค่ะแล้วก็นำไปปฎิบัติกันดูค่ะเพื่อจะได้ผมที่ยาวเร็วและมีสุขภาพผมที่ดีค่ะborder= วิธีทำให้ผมยาวเร็ว   1. วิธีเร่งผมยาวการสระผม เป็นวิธีเร่งผมยาวที่สำคัญที่ช่วยในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดี เริ่มด้วยการสระผมวันเว้นวันด้วยน้ำที่สะอาดและมีความเป็นกรด-ด่างที่เหมาะสม โดยในระหว่างสระผมให้นวดเส้นผมและหนังศีรษะไปด้วยโดยใช้นิ้วมือกดและนวดไปตามจุดต่างๆบนศีรษะเป็นเวลาอย่างน้อย 3 นาที ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดีซึ่งจะช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น และในขณะสระผมให้คุณก้มศีษะลงไว้ประมาณอย่างน้อย 3 นาที เมื่อสระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรค่อยๆเช็ดผมให้หมาดๆ และห้ามขยี้ผมหรือเป่าผมโดยเด็ดขาด

   2. การหวีผมอย่างถูกวิธี ก็เป็นวิธีการป้องกันผมขาดหลุดล่วงได้ดี และไม่ควรหวีผมตอนผมเปียก แต่หากจะหวีคุณควรใช้หวีซี่ห่างๆหวีผมแทนและควรเริ่มหวีจากส่วนปลายของเส้นผมเพื่อคลายปมที่พันกันออกก่อน การหวีผมประมาณ 50-100 ครั้งขึ้นก็ช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้น แต่ก็ไม่ควรจะหวีบ่อยมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้ผมขาดหลุดล่วงได้   3.การเลือกที่แปรงผม ก็ควรเลือกใช้ที่มีขนอ่อนนุ่ม ด้วยการแปรงผมเบาๆ โดยให้ขนแปลงได้สัมผัสกับหนังศีรษะด้วยในระหว่างแปรง ซึ่งจะช่วยการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้เหมือนกัน

วิธีเร่งผมยาว

   4.การเล็มผมที่แตกปลายออกบ้าง เป็นประจำทุกๆ 6 อาทิตย์ จะช่วยทำให้สารอาหารไปบำรุงผมที่เหลือได้ตลอดทั้งเส้นอย่างเต็มที่นั่นเอง ซึ่งจะทำให้ผมเรายาวเร็วขึ้นด้วย แถมยังเป็นการกำจัดผมแตกปลายไปด้วยในตัว

   5.การกระตุ้นด้วยการออกกำลังกายให้เส้นผม ด้วยการก้มศีรษะลงแล้วค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วก็ค่อยๆเงยหน้าขึ้นมา ทำเช่นนี้ทุกๆวันอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นอีกวิธีสำคัญที่ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น

  6.การเลือกรับประทานอาหาร เช่น อาหารที่มีโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ นมถั่วเหลือง เพื่อช่วยในการซ่อมแซมและปกป้องเส้นผมของคุณ ซึ่งจะทำให้ลดการหลุดล่วงแตกหักของเส้นผมได้ และยังทำให้ผมคุณมีสุขภาพแข็งแรง และยาวเร็วขึ้นอีกด้วย หรือรับประทานอาหารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย เช่น ปลา ผักผลไม้ เป็นต้น ก็ทำให้ผมยาวเร็วขึ้นได้เหมือนกัน และอาหารรสจัดจากพริกก็ยังช่วยให้ผมยาวได้อีกด้วย นอกจากนี้การดื่มน้ำสะอาดและผักผลไม้เป็นประจำก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นคะ

 7.หลีกเลี่ยงการรับประทานบางประเภท เช่น อาหารที่ใส่ผงชูรส หรืออาหารหมักดองต่างๆ

 8.หาวิธีกำจัดความเครียดซะ เพราะความเครียดนั้นส่งผลต่อสุขภาพโดยตรงของร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆทำงานได้ไม่ดี รวมถึงการเจริญเติบโตของเส้นผมด้วย วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ด้วยตัวช่วยเสริม   1.การเลือกใช้แชมพูสูตรออร์แกนิคที่ปราศจากสารเคมี ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยป้องกันการตกค้างของสารเคมีตามเส้นผมหากคุณล้างผมไม่สะอาด

   2.แชมพูสูตรเร่งผมยาว ซึ่งมีขายอยู่ทั่วไปก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนและได้ผลอย่างยิ่งเลยคะ ซึ่งในกรณีที่คุณต้องการเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้น คุณก็สามารถที่จะใช้สระเป็นประจำได้ทุกวันคะ แต่การสระวันเว้นวันก็สามารถช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นได้เหมือนกันคะ และมีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

   3.ใช้บริการนวดศีรษะเพื่อผ่อนคลายที่สปา ร้านนวดแผนไทย หรือร้านสระผมก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจและสบายมากๆ

   4. อาหารเสริมหรือวิตามินสำหรับเส้นผม ก็เป็นตัวช่วยสำคัญอย่างหนึ่งที่เป็นวิธีเร่งผมยาว ซึ่งทำให้เส้นผมของคุณมีความแข็งแรง เจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วและเต็มที่ เช่น วิตามินบีรวม และ ไบโอติน

   5. มาส์กผมสูตรต่างๆ ก็หาซื้อมาใช้เช่นกัน หรือจะทำมาส์กผมเองแบบบ้านๆก็ได้คะ เช่น มาส์กดอกอัญชัน มาส์กกล้วยหอม มะเขือเทศ หอมใหญ่ ชาเขียว ว่านหางจระเข้ ก็ได้เช่นกัน แต่หากลำบากเกินไปวิธีการข้างต้นก็ช่วยคุณได้เยอะแล้วคะ

   6.การต่อผม เป็นวิธีทำให้ผมยาวเร็วขึ้น วิธีการสุดท้ายและยังเห็นผลแบบเร็วทันใจ และยังสามารถเลือกความยาวและสีได้ตามต้องการอีกด้วย ซึ่งสามารถทำได้ตามร้านทำผมทำเล็บต่างๆ แต่ควรเลือกร้านที่มีความชำนาญน่าเชื่อถือด้วย หรือไม่ก็ลองถามจากพี่ๆน้องๆหรือญาติที่รู้จักดูจ้าา border=border=border=border=border=border=border=border=

   
>> อื่นๆที่อาจจะเกี่ยวข้อง <<

ผมยาว ผมสวย เร่งผมยาว วิธีเร่งผมยาว(ดู 1842 ครั้ง)ปริ้นเตอร์ไร้สายพกพาไม่ใช้หมึกสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์
🌰 หน้าหลัก 🖼 ข้อสอบ 😀 เฉลยการบ้าน แต่งรูป 🍁 ดวง