ชุดทำขนมจีนน้ำเงี้ยวพร้อมรับประทาน-(มีน้ำพริก-ดอกงิ้วแห้ง-ถั่วเน่า-สูตรทำน้ำเงี้ยว)


เกรซ เดอะสตาร์ 6 ผิดคิวในกองถ่ายน้องใหม่ เลือดคั่งในสมอง อัพเดต!ล่าสุด อัพเดตอาการของเกรซ เดอะสตาร์ 6 พ้นขีดอันตรายแล้ว  ข่าวเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นเลื่อนไปที่ด้านล่าง http://www.matichon.co.th/online/2015/07/14362622821436262303l.jpg สืบเนื่องจากกรณีนักแสดงสาว "เกรซ เดอะสตาร์ 6" หรือ "เกรซ รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม" ประสบอุบัติเหตุพลัดตกรถจักรยาน ขณะเข้าฉากถ่ายทำละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ จนเป็นเหตุให้ต้องนำส่งห้อง ICU เนื่องจากมีอาการเลือดคั่งในสมองและกะโหลกศีรษะร้าวซึ่งล่าสุด (7 ก.ค. 2558) แพทย์เจ้าของไข้ โรงพยาบาลกรุงเทพ "นพ.นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร" รองผู้อำนวยการ รพ.กรุงเทพ และ "นพ.อภิชาติ พิศาลพงศ์" อายุรแพทย์สมองและระบบประสาท รวมถึง ผู้จัดละครค่ายบรอดคาซท์ "หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์" ได้ทำการแถลงข่าวเพื่ออัพเดทอาการบาดเจ็บล่าสุดของนักแสดงสาว ณ T room ชั้น 7 ตึก R โรงพยาบาลกรุงเทพ โดยทั้ง 3 ท่านได้เผยรายละเอียดให้เราฟังว่า...หน่อง - "ขอเล่าก่อนนะคะว่าวันที่เกิดอุบัติเหตุเป็นวันที่เราถ่ายทำฉากชมธรรมชาติความสวยงามของบ้านไร่ ไออุ่น ที่อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยให้น้องเกรซนั่งอยู่บนรถจักรยาน แต่ปรากฏว่าเท้าของน้องเกรซด้านหนึ่งติดเข้าไปในซี่ล้อเลยทำให้น้องไม่ สามารถทรงตัวได้ จนเป็นเหตุให้น้องตกรถจักรยานตามที่เป็นข่าวออกมา ซึ่งตอนนี้พี่หน่องเองก็ยินดีให้การช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของน้องทุกๆ อย่าง จนกว่าน้องเกรซจะหายเป็นปกติค่ะ"รองผอ. นพ.นิธิวัฒน์ - "จากผลเอ็กเรย์สมองของน้องเกรซตอนนี้ก็ทราบว่ามีเลือดออกเล็กน้อย กับมีก้อนเลือดขนาด 5 มิลลิเมตร ซึ่งทางเราเองก็ใช้วิธีการรักษาแบบประคับประคองไปก่อน โดยคิดว่ายังไม่จำเป็นที่จะต้องผ่าตัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ยังให้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมดูแลอย่างใกล้ชิด ในห้องไอซียูครับ"นพ.อภิชาติ - "เท่าที่ตรวจล่าสุดคนไข้ก็ยังคงรู้สึกตัวและตอบโต้ดี ไม่มีอาการอ่อนแรงแขนขา รูม่านตาตอบสนองแสงปกติ แต่ก็มีอาการปวดหัวอยู่บ้าง เนื่องจากศีรษะน้องน่าจะถูกกระแทกกับของแข็งอย่างแรง ถามว่ายังน่าเป็นห่วงไหม ถ้าทางภายนอกก็ถือว่าเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ในส่วนของสมองยังมีอาการเลือดออกและบวมอยู่บ้าง เลยต้องใช้เวลา 5-7 วัน เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียูไปก่อน"ตามที่ทีมแพทย์คาดการณ์ไว้ น้องน่าจะต้องอยู่ในห้องไอซียูอีกสักกี่วัน ?

นพ.อภิ ชาติ - "คนไข้น่าจะต้องอยู่ในห้องไอซียูอีกสัก 1 อาทิตย์ และเข้ารับการสแกนสมองอีกสักครั้งครับ ถ้าหากผลออกมาคือสมองไม่ได้บวมหรือเลือดออกเพิ่มขึ้น คนไข้ก็น่าจะออกจากห้องไอซียูได้"แสดงว่าเปอร์เซ็นต์การผ่าตัด ณ ตอนนี้ถือเหลือน้อยมากแล้ว ?

นพ.อภิชาติ - "ไม่น่าจะต้องผ่าตัดแล้วครับ เพราะเลือดออกไม่มาก และน้องดูดีมากจริงๆ"ยังมีอาการอะไรอีกบ้างที่ทางทีมแพทย์ยังคงเป็นห่วง ?

นพ.อภิ ชาติ - "ก้อนเลือดคือสิ่งที่เรากลัวมากที่สุดครับ ถึงแม้จะมีปริมาณน้อยแต่เวลามันสลายก็อาจจะส่งผลให้สมองน้องบวม และมีภาวะแทรกซ้อนเช่นอาการชักตามมา รวมถึงอาการติดเชื้อต่างๆ ครับ แต่ ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไร"แนวโน้มการรักษาไปในทิศทางที่ดีแบบนี้ คิดว่าน้องจะออกจากโรงพยาบาลได้เมื่อไหร่ ?

นพ.อภิ ชาติ - "ถ้าหลังจาก 4-5 วันนี้ ยังไม่มีปัญหาอะไร ก็น่าจะส่งทีมกายภาพเข้ามาช่วยดูแลต่อ ซึ่งผมเชื่อว่าไม่น่าจะเกิน 14 วันครับ"ในส่วนของการทำงานของเกรซ แบบนี้จะต้องพักไปนานเลยไหม ?

หน่อง - "เรื่องคิวงานจริงๆ ทางเราก็ได้ถ่ายสต๊อกไว้บ้างแล้วนะคะ ดังนั้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่สิ่งที่เราเป็นห่วงมากที่สุดคืออาการป่วยของน้อง เนื่องจากเราอยากให้ร่างกายน้องได้พักผ่อนมากที่สุดตามที่คุณหมอเห็นสมควร"พี่หน่องได้ให้กำลังใจคุณแม่ของน้องเกรซยังไงบ้าง ?

หน่อง - "พี่ก็พยายามให้กำลังใจคุณแม่ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเรื่อง และก็ได้มีการส่งทีมโปรดิวเซอร์เข้าไปช่วยดูแลท่านตลอดเวลาด้วย เนื่องจากเราเองก็เป็นห่วงสุขภาพท่านเช่นกันค่ะ"หลังจากนี้ในกองถ่ายจะต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเลยหรือเปล่า ?

หน่อง - "จริงๆ เรื่องความปลอดภัยเราให้ความสำคัญ และห่วงเป็นอันดับต้นๆ เลยนะคะ แต่สำหรับเรื่องนี้เราเองก็รู้สึกเสียใจเช่นกัน เพราะเราไม่คิดมาก่อนว่าเท้าน้องจะเข้าไปติดในซี่ล้อ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว เรื่องความปลอดภัยของนักแสดงและทีมงาน เราก็ยังให้ความสำคัญเป็นที่สุดค่ะ"ขอบคุณภาพจาก Grace TheStar6 Fanssurprise......................................................surprise เกรซ เดอะสตาร์ 6  ประสบอุบัติเหตุระหว่างถ่ายละคร ที่น้ำหนาว กะโหลกศีรษะร้าว-เลือดคั่งในสมองวันที่ 6 กรกฎาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักร้องนักแสดงสาว เกรซ รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม หรือ เกรช  เดอะสตาร์ 6ประสบอุบัติเหตุขณะถ่ายละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ของค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ทางช่อง 3 ที่ อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมาคลิกชมภาพต่อไป คลิกชมภาพต่อไป ตามรายงาน เบื้องต้นมีอาการกะโหลกศีรษะร้าว มีเลือดคั่งในสมองและกะโหลกร้าวเล็กน้อยสำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่าง สาวเกรซ เข้าฉากซ้อนท้ายจักรยานแบบหันหลังชนกัน เพื่อขับลงจากทางลาดชัน แต่ปรากฏว่า สาวเกรซเกิดเสียหลักพลัดตกลงมาจากจักรยาน ศีรษะฟาดกับพื้น ต้องส่งเข้าห้องไอซียูโรงพยาบาลน้ำหนาว ก่อนจะย้ายไปโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่นอ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น และล่าสุดถูกส่งตัวมารักษาตัวในกรุงเทพฯ แล้ว ทั้งนี้อุบัติเหตุดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุดที่มีการวางตัวเกรซไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากที่แพทย์เฝ้าดูอาการ 48 ชั่วโมง ไม่พบอาการเลือดคั่งในสมองเพิ่มขึ้น จึงอนุญาตให้ย้ายตัวเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯคลิกชมภาพต่อไป
>> อื่นๆที่อาจจะเกี่ยวข้อง <<

ข่าว ข่าวดารา อุบัติเหตุ ผิดคิวถ่ายละคร เกรซ เกรซ เดอะสตาร์ เกรซ เดอะสตาร์ 6(ดู 1733 ครั้ง)