[อร่อยมาก] มะม่วงกวนแบบชิ้นหนานุ่ม เคี้ยวง่าย ไม่เหนียว ไม่ติดฟัน หวานหอม เปรี้ยวนิดๆ ละมุนลิ้น ชิ้นพอดีคำ


"ไฮโซม่านฟ้า" ที่กำลังมาแรงเพราะมีประเด็นไลน์หลุด กับ สน ยุกต์ และ กิ๊กกับ ฟิล์ม รัฐภูมิ


 
หลายคนคงกำลังอยากรู้จัก ไฮโซสาวรวยพันล้าน “ไฮโซม่านฟ้า” ที่กำลังมาแรงในโลกออนไลน์ มีข่าวร้อนๆ กับดารา นักแสดงหนุ่มหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นประเด็นไลน์หลุดกับนักแสดงสุดฮอต “สน ยุกต์ ส่งไพศาล” โดยข้อความเต็มไปด้วยคำหวาน อยากเจอจัง,อยากกอดเหมือนเมื่อก่อน,เจอกันมั้ย หรือข่าวกิ๊กกั๊กกับ “ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” วันนี้เราเลยจะพาไปทำความรู้จักกับไฮโซสาวคนนี้... 

 1. ม่านฟ้า หรือ ว่าที่ ดร.อรปภัตร จันทรสาขา (สรญา จันทรสาขา ชื่อเก่า) เกิดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.25322. เธอจบการศึกษาจากสาขาวิชาธุรกิจการโรงแรมและการท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์ ม.เกษมบัณฑิต และกำลังเรียนต่อปริญญาเอกอยู่ สาขาการสื่อสารทางการเมือง คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยเกริก คาดว่าน่าจะจบปีหน้า3. เธอเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ MARFELLA ปัจจุบันนั่งตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาร์เฟลล่า อิตาลี จำกัด4. นอกจากนั้นเธอยังเป็นประธานสหกรณ์ ที่ สหกรณ์รถบริการภูเก็ต คอลเซ็นเตอร์ จำกัด, กรรมการผู้จัดการ ที่ บริษัท สไมค์ แลนด์ แฟคตอรี่ จำกัด และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นภัสสร 555 จำกัด อีกด้วย5. หลายคนสงสัยว่าเธอรวยพันล้านจริงมั้ย ? เธอเคยให้สัมภาษณ์ผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า “เรื่องรวยไม่รวย จริงๆ ไม่อยากจะพูดมากนะคะ ทำหลายอย่างรวมๆ กันแล้วก็น่าจะถึงอยู่ เรื่องรวยไม่รวยขนาดนั้นพูดมากไป เดี๋ยวคนอื่นจะตีความเข้าใจผิด หาว่าเราชอบโอ้อวด คนที่รู้จักเราจริงๆ จะรู้ดีว่าเราทำอะไรอยู่บ้าง ก็เป็นธุรกิจของครอบครัวและเราก็ทำเองด้วย” 

 6. “ไฮโซม่านฟ้า” มีฉายาว่า นางงามร้อยเวที เธอเคยได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์บีชอินเตอร์เนชั่นแนล (Miss Thailand Beach International 2011) และได้เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายมิสไทยแลนด์เวิลด์แต่สละสิทธิ์ไปก่อนเนื่องจากติดสอบ7. สาเหตุที่ไอโซสาวชอบประกวดนางงาม เธอบอกอย่างตรงไปตรงมาว่า อยากดังเพราะต้องการชื่อเสียงเพื่อมาส่งเสริมธุรกิจของครอบครัว8. “ม่านฟ้า” เป็นอดีตแฟนสาวหรือเรียกง่ายๆก็คือแฟนเก่าของโฆษกพรรคเพื่อไทย “พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์”9. เธอเคยชิมลางในวงการบันเทิงมาบ้างแล้ว เคยเล่นละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และเคยถ่ายแบบแฟชั่นลงนิตยสาร10. ในปี 2557 เธอเคยได้รับรางวัลโล่หงส์ทอง คนไทยตัวอย่างประจำปีในโครงการกิจกรรมรณรงค์การทำดี 77 จังหวัด ต้นแบบคนดีใต้ร่มพระบารมีพ่อของแผ่นดิน และในปี 2558 เธอยังได้รับรางวัลพระกินรี ประจำปี 2558 ภายใต้แนวความคิด “คนดี คิดดี สังคมดี ตามรอยพระยุคลบาท” 

ภาพ : IG marnfha 
>> อื่นๆที่อาจจะเกี่ยวข้อง <<

ไฮโซ ไฮโซม่านฟ้า ม่านฟ้า ประวัติ ไฮโซม่านฟ้า สน ยุกต์ ฟิล์ม รัฐภูมิ(ดู 1579 ครั้ง)